Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt lở bằng cọc cừ tràm

Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt lở bằng cọc cừ tràm

Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt lở bằng cọc cừ tràm

Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt

Tại các công trình công cộng có quy mô lớn trong địa bàn tỉnh ven bờ sông. các quan chức cấp cao thường xuyên thị sát bờ kè. độ sâu của sông mỗi năm. Để đảm bảo an sinh xã hội tốt nhất. các quan chức sẽ chọn cho mình những vật liệu xây dựng có giải pháp tối ưu. tiết kiệm chi phí và có thời gian dùng lâu dài.. để hạn chế sạt lở ven sông đó chính là dùng cọc cừ tràm.

Cọc cừ tràm từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết trong xây dựng của người dân. Ông bà ta đã tìm ra những đặc tính tốt của chúng. và biến chúng trở thành vật liệu xây dựng bền bỉ cho đến ngày nay.

Tại sao cọc cừ tràm lại được ưu ái trong xây dựng?

Điều này có thể được giải thích rõ ràng bởi đặc tính của chúng. Thứ nhất, ruột của các cây cừ tràm rất đặc. Chính bởi điểm này mà cọc cừ tràm có thể chịu được những lực nặng ở phía trên của mình. Ngoài ra, nó còn giúp cho cây cừ tràm ít bị hư hại xâm hại bởi những con mọt hay sự xâm nhập của nước.

Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt lở bằng cọc cừ tràm

Để chọn được một cọc cừ tràm tốt. bạn cũng phải quan sát kỹ ruột của nó. Ruột càng đặc thì cọc cừ tràm càng đạt tiêu chuẩn về chất lượng. Chúng có thể tồn tại được ở những nơi có nước lên đến 40 năm. Tuy nhiên, bạn không được chọn những loại cọc cừ tràm có dấu hiệu cũ kỹ. ruột bị ăn mòn bởi sâu hại hay nước xâm nhập… làm chúng bị chuyển sang màu đỏ sậm hoặc màu nâu sậm. Những loại cây này có tuổi thọ không cao và nguy cơ bị gãy là rất lớn.

Đoạn ven sông thường rất dài và phải được gia cố nền đất chắc chắn tại những nơi có nguy cơ bị sụt lún cao. Chính vì thế, giải pháp kinh tế được đặt ra trước tiên cho những nhà chức trách. Tuy nhiên, một điều đáng mừng cho chúng ta đó là giá cọc cừ tràm rất rẻ.

Xem thêm: <<< Sử dụng cọc cừ tràm trong các công trình thuỷ lợi >>>

Tại sao giá cừ tràm rẻ?

Cây cừ tràm được trồng rộng rãi trên khắp các tỉnh miền Nam và miền Tây của nước ta. Cũng chính vì thiên nhiên quá ưu ái và khí hậu thuận lợi tạo điều kiện cho cây cừ tràm phát triển tốt. mà chúng ta không phải tốn quá nhiều công sức và tiền bạc để chăm sóc.

Thời gian trồng cừ tràm ngắn so với các loại cây lấy gỗ khác. Cây cừ tràm phát triển tốt một năm có thể đường kính lên đến 4 – 5 cm. Với đường kính như thế này thì chỉ vài tháng sau có thể được thu hoạch làm cừ tràm loại 3. Cừ tràm loại 3 phục vụ tốt cho các vấn đề an sinh xã hội như: gia cố bờ kè tránh sạt lở đất.

Đối với những cây cừ tràm gốc 8-10cm, có chiều dài 3m – 3.7m này, chúng ta có thể cắt làm đôi rồi cắm xung quanh bờ kè. Tùy vào nền đất của bờ sông mà cưa cọc cừ tràm với độ dài thích hợp. Tình trạng đất sát bờ sông rất quan trọng. Nếu đó là loại đất mềm trộn lẫn với bùn cát thì nguy cơ sạt lở rất cao. Chính vì thế, một giải pháp gia cố bờ sông bằng cọc cừ tràm là vô cùng cấp thiết.

Cọc cừ tràm nên được cắm sâu dưới lòng đất cạnh bờ kè từ 40 – 50 cm. để đảm bảo cọc không bị xê dịch hay bị cuốn trôi khi mỗi ngày . Cũng như chịu tác động của hoàn lưu sông chảy qua. Cọc cừ tràm khi được thiết kế cũng phải được đóng sát nhau không được tác rời. Nếu việc tách rời các cọc cừ tràm này xảy ra. nguy cơ bị phá vỡ kết cấu hàng rào cọc cừ tràm là điều rất nguy hiểm. dễ dẫn đến bị gãy và trôi cọc cừ tràm.

Khi kết nối các cọc cừ tràm này. các kiến trúc sư. Nhà thầu xây dựng phải chú ý đến dây buộc cọc. Phải dùng các loại dây có độ bên cao như dây cước. Dây dù tránh dùng các loại dây mỏng, dây dễ bị mòn và hư hại do sự oxy hóa của nước.

Việc dùng cọc cừ tràm loại 3 đóng ngang để nẹp các cọc cừ tràm cũng phải chú ý. Không phải đoạn sông nào cũng thẳng. mà sẽ có những khúc cong, khúc khủy. Chính vì thế, các nhà xây dựng phải tính toán độ dài cọc cừ tràm nẹp phải tương đối chính xác. và việc liên kết các đoạn cừ tràm phải được đảm bảo.

Khi đóng cọc cừ tràm dưới sông. chúng ta cũng phải chú ý không được đóng cừ tràm chìm hoàn toàn xuống nước. Phải để đầu cọc cừ tràm ra khỏi mặt nước. Điều này giúp cho các mạch nước xâm nhập vào ruột cừ tràm có thể thoát hơi ra bên ngoài. Giúp cho cọc cừ tràm được sử dụng lâu hơn. và hạn chế được sự hư hỏng từ bên trong.

VỰA CỪ TRÀM THÁI DƯƠNG

Chuyên cung cấp các loại cừ tràm, cừ bạch đàn, cừ dừa, phên tre. thi công đóng cọc cừ tràm, cho thuê xe cuốc, san lấp mặt bằng… tại TPHCM và các tỉnh.
CHẤT LƯỢNG – UY TÍN
Địa chỉ : Tổ 51 – Khu Phố 3 – An Phú Đông – Quận 12 –  TP.Hồ Chí Minh
Mr Dương : 0921.27.27.27
Email: kinhdoanh@cutram.net
5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net