Địa chỉ bán cây tre tươi và tre khô trang trí giá rẻ tại TP.HCM

Bán cây tre khô

Bán cây tre khô trang trí

Cây tre vốn là một trong những loại cây gần gũi và đi cùng năm tháng với mỗi thế hệ người dân vùng quê nông thôn. Cây tre ngày càng được ứng dụng trong các mặt của đời sống văn hóa xã hội, là nguyên liệu chế tác quan trọng trong lĩnh vực xây dựng, làm đồ mỹ nghệ. Vựa Cừ Tràm Thái Dương là một địa chỉ tin cậy luôn cung cấp, phân phối, bán tre tươi và tre khô trang trí, tre làm giàn… giá rẻ tại TPHCM.

Giá bán tre tươi và tre khô trang trí tại TPHCM

Tre khô hiện nay được biết đến nhiều bởi đây là nguyên liệu tự nhiên có giá thành rẻ, phù hợp và đáp ứng được nhiều nhu cầu của nhiều khách hàng. Giá tre tươi và tre khô chắc chắn sẽ có sự khác nhau. Tại TP HCM nói chung và nhà phân phối Vựa Cừ Tràm Thái Dương nói riêng, giá bán tre từ 40.000 – 80.000 VNĐ/cây, tùy chất lượng và cấu trúc của cây.

Tre khô trang trí
Tre khô trang trí

Tại một số thời điểm khi lượng tiêu thụ nguyên liệu này lớn, giá bán sẽ thay đổi để phù hợp với thị trường. 1 cây tre giá bao nhiêu sẽ không là vấn đề nếu quý khách liên hệ với Vựa Cừ Tràm Thái Dương.

Giới thiệu về cây tre Việt Nam

Đặc điểm

Tre được xếp vào nhóm thân gỗ nhưng không đặc ruột và có nhiều đốt.

Thân tre thường mọc thành, rễ bò lan trong đất và không có rễ cọc. Phần thân tre có thể cao từ 1 – 20m, đường kính từ có thể đạt tới 25cm.

Lá của cây tre có 2 phần đó là bẹ lá và phiến lá. Rễ tre là rễ chùm, bám chắc trong đất và hút dinh dưỡng nuôi cây.

Phân bố

Tre có mặt khắp từ Bắc vào Nam và vô cùng dễ sống, có nhiều nơi mọc tự nhiên nhưng chất lượng cây cũng rất tốt, rất to lớn. Tại một số tỉnh có nguồn nguyên liệu tre dồi dào sẽ là các tỉnh miền núi phía Bắc như Phú Thọ, Hòa Bình, … Tại các tỉnh đồng bằng, cũng không khó để có được nguyên liệu phổ thông mà đầy chất lượng là các cây tre khô, tre tươi với giá thành bình dân.

Ưu điểm của cây tre

Cây tre ngày xưa giúp ông cha đánh đuổi giặc ngoại xâm, ngày nay giúp người dân xây dựng và phát kinh tế nông thôn, cải thiện đời sống người dân vùng cao với một số xưởng sản xuất, trồng, cung ứng, bán và mua cây tre tươi, tre khô làm nguyên liệu sản xuất.

Với một lộ trình phát triển kinh tế, cây tre được coi là một nguyên liệu tự nhiên đem lại giá trị kinh tế cao. Hiện nay khi các nguyên vật liệu xây dựng như bê tông, cốt thép không còn quá quan trọng thì việc sử dụng cây tre đã xuất hiện rất nhiều trong các mặt đời sống và ứng dụng xây dựng. Tre khô, tre tươi rất bền, độ đàn hồi cao, có thể sử dụng trong nhiều  trong các công trình.

Ứng dụng của cây tre

Trong đời sống

Cây tre ứng dụng rất nhiều vào trong đời sống, đặc biệt là vùng quê nông thôn. Những sản phẩm quen thuộc như: Bàn ghế tre, chõng tre, giường tre, khung tre, chiếu trúc, phên nứa, bờ rào… Ngoài ra, các sản phẩm từ họ nhà tre là các tác phẩm nghệ thuật như các nhạc cụ dân tộc như khèn, sáo, tiêu, …

Cây tre thậm chí còn được chiết xuất làm mỹ phẩm có thành phần tự nhiên, kem đánh răng, làm khăn mặt, quần áo sợi,… Trong lĩnh vực công nghiệp, cây tre làm ván ép, sản xuất giấy, chất đốt sinh học,… rất nhiều những ứng dụng từ cây tre có thể kể ra.

Trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc

Cây tre trong xây dựng kiến trúc thường được làm mái, cột, kèo, khung, tấm lợp, ốp trần tre,… một số nơi ngôi nhà có nguyên liệu chính là tre, nứa, trúc.

Với đặc tính bền, dẻo, chắc chắn, qua xử lý không bị mối mọt, chịu nhiệt và chống cháy rất tốt nên được ứng dụng trong lĩnh vực kiến trúc tại nhiều địa phương trên cả nước.

Ứng dụng của cây tre trong trang trí xây dựng
Ứng dụng của cây tre trong trang trí xây dựng

Sản xuất đồ dùng nội thất, thủ công mỹ nghệ

Tre còn được sử dụng rất nhiều trong trang trí nội thất, làm đồ thủ công mỹ nghệ. Các sản phẩm khung tranh trang trí, đèn tre, bàn ghế, tiểu cảnh,… Được rất nhiều người ưa thích bởi dễ phối đồ nội thất, dễ vận chuyển, lau dọn và sắp xếp.

Tre làm giàn trồng cây

Tre làm giàn trồng cây có lẽ là hình ảnh quen thuộc nhất. Ngày nay, có một vườn rau ở trong lòng thành phố là một điều tuyệt vời nhất. Cây tre làm giàn sẽ trồng được các cây leo như cà chua, bầu, bí, nho, dưa chuột,… 

Một giàn cây leo trên sân thượng, chắc chắn sẽ khiến ngôi nhà tươi mát và tràn đầy khí tự nhiên. 

Địa chỉ cung cấp cây tre tươi và khô giá rẻ tại TPHCM

Vựa Cừ Tràm Thái Dương là một địa chỉ tin cậy chuyên phân phối, mua và bán cây tre khô, tre tươi tại TP. HCM. Với đội ngũ tư vấn tâm huyết cùng nguyên vật liệu tập kết có sẵn, mọi nhu cầu của quý khách sẽ được đáp ứng nhanh nhất. Vựa Cừ Tràm Thái Dương cam kết sẽ cung cấp đủ theo yêu cầu với giá thành cạnh tranh nhất và đảm bảo quyền lợi cho quý khách.  

Hãy liên hệ tại địa chỉ 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM. hoặc liên hệ online qua số Hotline: 0921.27.27.27.  

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net