Cừ tràm dùng để làm gì?

Cừ tràm dùng để làm gì

Chắc hẳn nhiều khách hàng đang có nhu cầu mua và sử dụng cừ tràm đều sẽ biết đến Vựa Cừ Tràm Thái Dương. Vậy cừ tràm dùng để làm gì? Vì sao người ta lại thường mua với số lượng lớn?

Câu hỏi trên chắc chắn sẽ là một trong những câu hỏi mà nhiều bạn nếu như chưa biết về cừ tràm này, sẽ cảm thấy thắc mắc và tự hỏi như thế?

1. Cừ tràm dùng trong xây dựng nhà

Trong xây dựng các công trình dân dụng như nhà ở cấp 2, 3, 4 hoặc nhà xưởng. Cừ tràm sẽ được sử dụng đóng dưới đáy các móng băng hoặc dưới các móng cột nếu là móng đơn làm giảm thiểu độ nún của đất nhưng vùng đất yếu. Cừ tràm trong xây dựng sẽ đóng vai trò làm kết cấu nền móng trở nên vững chắc và có tuổi thọ sử dụng lâu năm hơn. Thường được sử dụng trong xây dựng dân dụng bởi vì chúng có giá thành rẻ hơn các nguyên liệu khác nhưng độ bền cũng giống nhau.

Đặc biệt là rẻ hơn khoảng 2 lần nếu như sử dụng bê tông cốt thép. Mà chất lượng về độ chịu tải thì không chênh nhau mấy. Do đó không lý do gì mà lại bỏ qua loại nguyên liệu tuyệt vời này khi xây dựng. Bởi vì bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí và số vốn đầu từ sẽ nhỏ hơn khá nhiều.

Cừ tràm dùng để làm gì
Cừ tràm dùng để làm gì

Bên cạnh đó, cừ tràm có một ưu điểm là rất thích hợp sử dụng trong các công trình có nền đất yếu. Những nơi thường xuyên bị độ ẩm cao. Gần các khu vực sông ngòi hoặc có hệ thống mạch nước ngầm nhiều. Điều mà các nền móng bê tông khá e ngại và gặp khó khăn trong xây dựng.

2. Cừ tràm sử dụng làm trong thi công làm đường

Khi thi công đường trên nền đất yếu mực nước ngầm cao, cừ tràm sẽ được đóng dưới bản đáy của đường làm chặt đất giảm thiểu độ lún với mực nước ngầm cao, tuổi thọ của cừ tràm sẽ được đảm bảo sử dụng lâu, thời gian sử dụng tốt có thể lên tới trên 100 năm.

Cùng với đó là giá thành sử lý nền đất yếu bằng cừ tràm luôn rẻ hơn các biện pháp thi công khác chỉ bằng 1 nửa. Khi sử dụng làm đường số lượng cừ tràm thường lớn hơn nhiều so với làm nhà lên chúng ta thấy có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí. Vì vậy khi thiết kế thường cừ tràm luôn được ưu tiên sử dụng trong các công trình

3. Cừ tràm dùng làm công thoát nước và hố ga

Trong thi công đường cống thoát nước, cừ tràm gần như được sử dụng tất cả các công trình có nền đất yếu mà hầu hết các vật liệu khác đều không thể thay thế được.

Với những ưu điểm như chụi nước, tuổi thọ lâu, dễ thi công và giá thành rẻ gần như đáp ứng hoàn toàn các tiêu chí của thiết kế và thi công.

Mong rằng với một số thông tin về cừ tràm này, sẽ giúp bạn hiểu rõ và biết thêm thông tin hữu ích nhất. Và bạn cũng có thể trả lời câu hỏi cừ tràm dùng để làm gì?

Nếu bạn có nhu cầu mua cừ tràm vui lòng liên hệ theo:

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: Tổ 51 – Khu Phố 3 – An Phú Đông – Quận 12 – TP.Hồ Chí Minh 
  • Hotline: 0921.27.27.27
  • Email: kinhdoanh@cutram.net

Xem thêm bảng giá cừ tràm mới nhất hiện nay tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *