So sánh cót tre với các vật liệu khác trong xây dựng

So sánh cót tre với các vật liệu khác

Cót tre và la phông

Hiện nay khi nhu cầu thay thế các nguyên liệu gỗ, nhựa, sắt, thép,… Bằng các loại vật liệu xanh, bảo vệ môi trường. Khả năng của nguyên liệu từ tự nhiên tuy không có những nổi bật so với các vật liệu nhân tạo. Nhưng vẫn đang được các địa điểm kinh doanh thay thế. Trong các nguyên liệu tự nhiên thì cây tre được sử dụng nhiều nhất vì độ bền và thẩm mỹ. Các công trình xây dựng, thi công nội thất. Cót tre trở thành một sản phẩm có giá trị trên thị trường và có rất nhiều sự so sánh đối với các vật liệu khác. Bài viết dưới đây sẽ đem đến những nhận xét so sánh giữa cót tre và các vật liệu khác.

Cót tre và la phông

La phông là tên gọi chung của hình thức trang trí trần nhà trong xây dựng. Có rất nhiều loại la phông khác nhau cùng với nhiều loại vật liệu. Các loại la phông phổ biến như: La phông trần thả, la phông gỗ, la phông nhựa, la phông thạch cao.
Đặc điểm của các la phông đểu giúp tạo một kiểu thiết kế đẹp cho trần nhà. Mặc khác giúp ngăn chặn nhiệt, tạo một không gian mát mẻ.

Cót tre và la phông
Cót tre và la phông

Khi sử dụng cót tre làm la phông so với các vật liệu mang lại rất nhiều lợi ích. Với khả năng không dẫn nhiệt, độ bền và dẻo dai cao, giá thành rẻ. Việc đem các tấm cót tre thay thế các lớp la phông được phổ biến hơn. Vừa mang cho một không gian có kiến trúc lạ – độc, mát mẻ vừa tiết kiệm một khoản kinh phí khá lớn.

Cót tre và tôn

Tôn là vật liệu che chắn cho căn nhà. Nếu đem so sánh về khả năng sử dụng thì cót tre sẽ không bằng. Cót tre chỉ được sử dụng thay thế cho tôn trong những trường hợp che mái khu chòi, hiên,… Tạo một nơi ngồi nghỉ ngơi thư giãn. Bởi các tấm cót tre không chịu được thời tiết như tôn, không che mưa được. Độ bền bị giảm sút khi chịu tác động của môi trường, đặc biệt mưa gió liên miên. Tôn là sản phẩm chuyên dụng nên không thể thay thế bằng cót tre. Nhưng đối với các công trình cần tính thẩm mỹ và tạm thời thì chúng ta có thể dùng cót tre. Vừa có giá rẻ vừa mang đậm chất thẩm mỹ.

Cót tre và tôn
Cót tre và tôn

Cót tre và bạt

Giữa cót tre và bạt thì cót tre sẽ có phần nhỉnh hơn về khả năng sử dụng. Bởi vì, những tấm cót tre không hấp thụ nhiệt nên khi sử dụng sẽ mát hơn bạt. Bạt khi che nắng phần không gian phía dưới khá là nóng. Giá thành bạt có thể rẻ hơn cót tre nhưng những tấm bạt lại không có giá trị thẩm mỹ và khả năng sử dụng như cót tre. Cót tre rất bền và chắc chắn nên thời gian sử dụng khá lâu. Khả năng chịu lực cũng có phần nhỉnh hơn những tấm bạt khá nhiều. 

Cót tre và nhựa

Nhựa là một sản phẩm nhân tạo được phủ rộng trong các thiết kế, đồ vật hằng ngày. Việt thay thế cót tre cho các sản phẩm bằng nhựa rất hợp lý bởi vì những hợp chất làm ra các sản phẩm nhựa rất độc hại. Các hóa chất độc hại có trong những sản phẩm kém chất lượng đem đến những hậu quả khó lường cho sức khỏe. Trong thi công xây dựng các trần nhà, vách tường có những thiết kế bằng nhựa. Nên thay thế bằng cót tre để có tính thẩm mỹ, bảo vệ môi trường và bền khỏe. Một không gian khi có thiết kế bằng nhựa sẽ trở nên khác lạ và thu hút ánh nhìn từ khách đến tham quan. 

Kết luận

Cót tre là một sản phẩm đang dần chiếm lĩnh thị trường trang trí nội thất. Bạn đang có nhu cầu đổi mới cho các loại vật liệu ở trên thì nên sử dụng cót tre. Đem về một thiết kế có 1 không 2 trong nội thất. Với chi phí khá rẻ và thời gian, khả năng sử dụng lâu. Nếu quan tâm đến cót tre hãy liên hệ với chúng tôi qua email và để lại bình luận ở phần comment bên dưới.

 

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net