Ứng dụng cót tre trong xây dựng và đời sống hàng ngày

Ứng dụng cót tre trong xây dựng và đời sống

Cót tre trong xây dựng

Từ hàng trăm năm về trước, cây tre đã trở thành người bạn quen thuộc với con người trong xây dựng. Trước kia các căn nhà người ta đều dựng bằng tre. Còn hơn thế nữa là có rất nhiều vật dụng trong nhà cũng được làm từ tre: giỏ xách, quạt cầm tay, mái che,…

Với đặc tính bền bỉ và khả năng chống chịu tốt của loài cây này. Cùng với vẻ đẹp đơn giản từ tre đã khiến căn nhà trở nên thân thuộc và độc đáo. Mang nhiều giá trị thẩm mỹ dân tộc vào trong đó. Trước sự phát triển của công nghiệp, các sản phẩm từ tre dần bị các sản phẩm khác thay thế,… Sản phẩm cót tre cũng được ít sử dụng. Cho tới những năm gần đây, cót tre càng ngày được phổ biến khi chính sách sử dụng nguyên liệu xanh được đề cập rộng rãi. Để có thể sử dụng được hết công năng của cây tre. Quý khách hàng cần cân nhắc trước khi mua cót tre.

Ứng dụng cót tre trong xây dựng

Trong ngành xây dựng sản phẩm cót tre thường sử dụng để gia cố nền đất. Tại những mặt bằng thi công đổ bê tông khi sử dụng cót tre sẽ tạo độ liên kết khá chặt chẽ. Độ dẻo dai và bền của cót tre được phát huy khi sử dụng đúng cách. Cót tre thường được dùng làm lõi cho các cấu trúc bê tông. Ngoài ra còn nhập trái cây để về bán lại. 

Cót tre trong xây dựng
Cót tre trong xây dựng

Các không gian resort, khu nghỉ dưỡng cao cấp và các quán cafe đang áp dụng xây dựng các tường rào. Tạo ra một không gian mát mẻ và riêng tư.

Ứng dụng cót tre trong kiến trúc

Có thể nói là cót tre có ứng dụng rất rộng từ xây dựng đến kiến trúc nội thất. Trong lĩnh vực thi công kiến trúc. Bạn có thể sử dụng cót tre để có thể làm trần cót tre, ngăn ra tường và vách,… Phù hợp với mọi loại công trình từ nhỏ đến lớn.

Cách bày trí từ cót tre đang hot trên thị trường hiện nay. Nên các chủ kinh doanh đang tìm kiếm những nơi cung cấp để có được số lượng lớn cót tre. Bạn là một người có cách sống giản dị, thoáng mát,… Cót tre sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho cót tre.

Cót tre trong kiến trúc
Cót tre trong kiến trúc

Ưu và nhược điểm của cót tre

Sản phẩm nào trong quá trình sử dụng đều có thể phát sinh ra nhiều khuyết điểm. Nếu hiểu được những đặc điểm này thì chúng tra sẽ có nhiều biện pháp sử lúc đúng cách.

Ưu điểm cót tre

  • Đầu tiên phải nói về độ bền, làm từ cây tre qua xử lý nên cót tre rất cứng cáp. Về khảo sát thì gỗ cây tre cứng gấp 27% gỗ cây sồi.
  • Về màu sắc rất đơn giản, cũng có thể can thiệp để tạo nên màu sắc cho những cây tre. 
  • Cót tre khá nhẹ nên quá trình bày trí dễ dàng là không mất thời gian.
  • Có thể thiết kế với nhiều quy cách khác nhau.
  • Không hấp thụ nhiệt nên sẽ tạo ra một không gian mát rẻ.

Nhược điểm cót tre

  • Những tấm cót tre không chịu được mưa năng tốt. Nên khi thiết kế các kiến trúc ngoài trời không tồn tại được lâu. 
  • Bụi bặm dính tại các khe rất khó lau chùi, vệ sinh.
  • Những tấm cót tre nhỏ nên cần thời gian thi công công trình khá là lâu.

Kết luận

Cót tre dần đang rất phổ biến trên khắp các cửa hàng kinh doanh, ăn uống. Bạn đang muốn đổi mới phong cách trang trí. Thì hãy lựa cho mình một sản phẩm cót tre chất lượng. Những thông tin ở trên chúng tôi đã khái quát cơ bản về những ứng dụng của cót tre. Mong các bạn tham khảo và cho chúng tôi những góp ý có ích.

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net