Xây dựng công trình tường rào làm móng bằng cọc cừ tràm

Xây tường rào sử dụng móng cọc cừ tràm

Cừ tràm xây dựng

Móng cừ tràm trong xây dựng tường rào

Ưu điểm của cừ tràm

Có nhiều công dụng cừ tràm trong xây dựng

Móng cừ tràm là gì? Tại mỗi công trình nhà ở đang xây dựng hay các công trình cầu đường đang thi công. Chúng ta thường thấy các công trình này thường dùng cọc cừ tràm để gia cố nền móng.

Cừ tràm làm tường rào thi công: Cừ tràm sử dụng làm móng cừ tràm thi còn có thể sử dụng để làm hàng rào chắn phân lối đi giữa người dân và địa điểm thi công.

Các cọc cừ tràm dụng làm hàng rào thì thường được liên kết với nhau bằng những tấm tôn, hoặc bạt. Miễn là những tấm tôn, tấm bạt đó làm tốt nhiệm vụ phân chia khu vực giữa đội đang thi công và người dân đang sinh sống và chụi được nắng mưa trong thời gian thi công không bị hỏng

Cọc cừ tràm có thể được cắm thẳng xuống đất nếu bạn đang thi công đào đường, sửa chữa cống thoát nước. Ngoài ra, để thiết kế được một đoạn tường rào chắc chắn chúng ta có thể dùng cọc cừ tràm có đường kính nhỏ hơn như 5 – 6 cm để nối giữa 2 cọc cừ tràm đứng. Điều này giúp tường rào của bạn không dễ bị đỗ sập dưới tác động của gió mưa.

Cừ tràm làm nhà tạm, nán trại: Cọc cừ tràm còn làm tốt nhiệm vụ làm kèo cột các nhà tạm, lán trại nghỉ ngơi cho công nhân. Có nhiều lý do để các nhà thầu chọn cọc cừ tràm làm vật liệu để hỗ trợ trong việc thực hiện xây dựng.

Giá cừ tràm rẻ hơn nhiều so với hiệu quả

Do đặc tính chịu bền cao, nắng mưa vẫn không làm hư hại nhiều loại gỗ này mà chúng luôn được các kiến trúc sư chọn lựa nhiều. Có các đoạn xây dựng dài đến vài km, vì các cọc cừ tràm có độ bền cao.

Có thể tái sử dụng lâu dài và nhiều lần cho các nhà thầu giảm bớt nhiều chi phí là một ưu điểm.

Cừ tràm xây dựng
Cừ tràm xây dựng

Bảo quản cọc cừ tràm dễ dàng

Đối với đặc tính hai mùa mưa nắng tại miền Nam. Điều này cũng là một sự thuận lợi để bảo quản cọc cừ tràm tại các công trình có thời gian sử dụng lâu hơn rất nhiều so với những nơi khác.

Đặt biệt là mùa mưa cừ tràm có thể để cả 2 – 3 tháng ngoài trời mà vẫn có thể sử dụng tốt.

Mùa nắng có thể để cừ tràm ngoài trời 1 cách tự nhiên được khoảng 1-2 tháng vẫn không ảnh hưởng tới chất lượng cừ tràm.

Móng cừ tràm trong xây tường rào

Cọc cừ tràm thích hợp để làm móng cừ tràm xây dựng tường rào có đường kính từ 6 – 8 cm. Với đường kính như vậy, sẽ chịu được tải trọng của tường rào không có tải trọng quá lớn. 

Khi xây dựng tường rào thì móng thường được làm là móng đơn cừ tràm. Cứ cách mỗi 2 – 3 m chúng ta lại móng cừ tràm xây trụ làm cột hàng rào

Trước khi bạn đóng cọc cừ tràm bạn cũng nên tìm hiểu thổ nhưỡng tại đây để lựa chọn chiều dài cừ tràm cho phù hợp. Nếu nền đất đai bị xốp, có dấu hiệu mềm lún thì bạn nên đào sâu xuống dưới cho đến khi có nước rồi thi công đảm bảo cho độ bền của cừ tràm được tốt nhất. 

Những tiêu chuẩn đóng cọc cừ tràm cũng được đưa ra bởi các nhà thầu xây dựng khác nhau. Bởi lẽ, họ đã có những kinh nghiệm trong việc xây dựng nên chắc chắn sẽ đưa cho bạn những lưu ý đúng đắn khi làm móng cọc cừ tràm.

Xem thêm: >>> Gia cố lại bờ kè ven sông chống sạt lở bằng cọc cừ tràm <<<

Cừ tràm làm hàng rào tạm

Đối với những nền đất có lẫn đá trong đó. Việc đào đất để cắm cọc bạn cũng nên chú ý. Bởi vì, khi trời mưa xuống, đất và đá có thể bị mất sự liên kết. Dẫn đến đổ vỡ cọc cừ tràm. Để cọc cừ tràm đứng vững trong điều kiện nền đất như thế này. Bạn có thể gia cố chân cọc bằng những tảng đá to xung quanh trong quá trình thi công xây dựng.

Cừ tràm tiêu chuẩn
Cừ tràm tiêu chuẩn

Có nhiều lí do tốt mà cừ tràm nghiễm nhiên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Điều này có thể kể đến là do đặc tính bền bỉ của chúng. Khi chọn cọc cừ bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để có được những cây cọc tốt.

Thứ nhất, cừ tràm phải có thân thẳng, không cong vẹo. Bởi vì, khi bạn chọn những cây cọc bị cong sức chịu lực của chúng thường rất thấp. Và sự giữ thăng bằng trong việc làm hàng rào cũng không được đảm bảo.

Thứ 2, vỏ cây cừ tràm phải không có vết trầy xướt hay vết cắt sâu. Nếu chẳng may bạn chọn trúng những loại cây cọc này để làm hàng rào thì sức chịu gió. mưa của chúng rất thấp, dễ bị gãy và hư hỏng nhanh.

Thứ 3, bạn nên chọn những cây cọc cừ tràm có ruột thật đặc và thể hiện được sự tươi mới, không xỉn màu cũ kĩ. Đặc tính ruột đặc giúp cây này được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.

Ruột cọc cừ tràm càng đặc càng dùng được lâu. Nếu bạn bảo quản được cọc cừ tốt sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng của chúng. Chúng có thể tồn tại trên cõi đời này từ 50 – 60 năm. Ngoài ra, giá cừ tràm này lại rất rẻ. Một cây cọc cừ tràm trên thị trường chỉ từ 16.000 đồng. Đối với loại có đường kính từ 5 – 6 cm dài 3m.

Tóm lại, qua bài viết này công ty Thái Dương hy vọng đã mang đến nhiều điều thiết yếu cho bạn. Khi chọn lựa cọc cừ tràm để thi công các công trình của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho đội ngũ chúng tôi đến số: 0921.27.27.27. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình và chu đáo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net