Cách làm hàng rào tre trang trí sân vườn đơn giản độc đáo

Cách làm hàng rào tre trang trí sân vườn đơn giản độc đáo

Cách làm hàng rào bằng tre trang trí sân vườn

Sử dụng hàng rào tre trang trí sân vườn giúp tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nguyên liệu tre tạo ra vẻ đẹp tự nhiên, mang lại cảm giác gần gũi với thiên nhiên. Bài viết này sẽ hướng dẫn chi tiết về cách làm hàng rào bằng tre trang trí sân vườn đơn giản độc đáo.

Các bước thực hiện làm hàng rào

Để làm được một hàng rào bằng tre trang trí sân vườn hoàn chỉnh thì cần trải qua một số công đoạn như sau:

Hàng rào bằng tre trang trí san vuon
Hàng rào bằng tre trang trí sân vườn

Bước 1: Chuẩn bị công cụ và nguyên liệu

Công cụ thi công: đinh, búa, dây thừng hoặc dây thép mềm, vít, cưa, kéo,…

Nguyên liệu: chọn cây tre có kích thước phù hợp, dự toán số lượng trước khi mua để tránh bị phát sinh chi phí.

Bước 2: Dựng trụ chính chịu lực cho hàng rào

Đào đất với độ sâu khoảng 30-40cm rồi chôn các cột chính vào lỗ, lèn đất thật chặt để cố định cột. Cột chính nên chọn những cây tre có kích thước lớn, thẳng và dày thịt. Vị trí các cột cách nhau 1-2 mét.

Hàng rào bằng tre trang trí san vuon
Hàng rào bằng tre trang trí sân vườn

Bước 3: Cố định các đoạn tre

Đầu tiên là cố định các cây nằm ngang trước để tạo nên một bộ khung vững chắc. Cố định các cây ngang vào cột bằng dây kẽm mềm hoặc bắt bằng ốc vít. Tùy vào thiết kế để tính toán khoảng cách các cây ngang.

Tiếp theo mà gắn các đoạn tre theo chiều dọc vuông góc với cây ngang theo kiểu caro. Dùng dây thừng hoặc dây thép mềm cố định các vị trí giao nhau. Chia tỉ lệ khoảng cách giữa các đoạn tre sao cho đều nhau nhất có thể. Làm như vậy cho tới khi hoàn thành.

Hàng rào bằng tre trang trí san vuon
Hàng rào bằng tre trang trí sân vườn

Bước 4: Phủ 1 lớp Pu bảo vệ

Vì hàng rào tre sử dụng ngoài trời nên sau khi hoàn thành nên phủ một lớp pu bóng hoặc mờ lên bề mặt của tre. Điều này giúp cho hàng rào giữ được màu sắc nguyên bản của tre, không bị mốc và hạn chế mối mục.

Bước 5: Trang trí hàng rào

Sử dụng đá cuội để trang trí dưới chân hàng rào để trông tự nhiên hơn. Chọn loại đá cuội tự nhiên kết hợp đá ong thì càng tốt. Điều này tạo điểm nhấn cho hàng rào, cũng như làm cho hàng rào không bị xe dịch và chắc chắn hơn.

Hàng rào bằng tre trang trí san vuon
Hàng rào bằng tre trang trí sân vườn

Hàng rào sân vườn bằng tre có bền không?

Hàng rào sân vườn bằng tre có bền hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố như môi trường, loại tre sử dụng, thiết kế, và cách bảo quản. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới độ bền của hàng rào tre sân vườn.

Nguyên liệu tre

Loại tre được lựa chọn làm hàng rào ảnh hưởng không nhỏ đến độ bền của hàng rào. Các loại tre có độ bền cao phổ biến như: tre trúc, tre gai, tre hóp đá, tre luồng, tre tầm vông,… Đây là những loại tre có độ bền tốt, có khả năng chống chịu môi trường bên ngoài tốt hơn so với một số loại tre trúc khác.

Thiết kế và thi cách lắp đặt

Thiết kế hàng rào cũng cần phải được tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo được độ bền và tính ổn định. Hàng rào phải chắc chắn, không bị xê dịch.

Quá trình thực hiện cũng là nguyên nhân ảnh hưởng tới độ bền của hàng rào. Đảm bảo được khoảng cách giữa các cột chính chịu lực cho hàng rào đều nhau và không quá lớn. Sử dụng cố định các đoạn tre lên hàng rào bằng phương pháp cột dây nilong sẽ khác với cột bằng dây thép hay bắt vít.

Bảo dưỡng

Bão dưỡng định kỳ cho hàng rào tre sẽ giúp tăng độ bền. Kiểm tra thường xuyên để sửa chữa những cây bị mối mọt mục nát. Phủ lại lớp pu định kỳ 1 năm 1 lần để tăng sự chống chịu với môi trường bên ngoài của tre.

Những ưu điểm khi sử dụng hàng rào sân vườn bằng tre

Việc sử dụng hàng rào sân vườn bằng tre mang lại rất nhiều ưu điểm. Dưới đây là một số ưu điểm đáng chú ý.

Tính thẩm mỹ

Hàng rào bằng tre giúp trang trí tạo điểm nhấn cho ngôi nhà. Nguyên liệu tre tạo ra vẻ đẹp tự nhiên và gẫn gũi với thiên nhiên.

Dễ dàng thực hiện tại nhà

Cây tre có độ dẻo dai và uốn cong rất linh hoạt. Dễ dàng để thực hiện các kiểu dáng hàng rào khác nhau. Những vị trí uốn lượn có thể làm được bằng tre dễ dàng hơn rất nhiều các loại vật liệu bằng sắt thép hay nhựa.

Bảo vệ sự riêng tư

Hàng rào tre được xem như ranh giới che chắn bảo vệ cho ngôi nhà. Tạo ra sự riêng tư và an toàn cho ngôi nhà.

Độ bền

Tre có khả năng chống chịu được các điều kiện từ bên ngoài rất tốt. Đặc biệt với những cây tre đã qua quá trình xử lý mốt mọt.

Bảo vệ môi trường

Tre có thể tái tạo lại nhanh chóng chỉ trong vài năm. Khai thác sử dụng tre làm hàng rào không gây ra tình trạng nghiêm trọng như khai thác các loại cây gỗ chậm phát triển.

Dễ dàng bảo dưỡng và thay mới

Hàng rào bằng tre có có tính cơ động cao. Dễ dàng bảo dưỡng và thay mới mà không tốn nhiều công sức. Ngoài ra giá thành cũng không quá cao nên sử dụng tre làm hàng rào sân vườn luôn là lựa chọn được khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Mua tre trúc làm hàng rào sân vườn ở đâu rẻ khu vực TPHCM?

Ở khu vực TPHCM có khá nhiều các cửa hàng, nhà cung cấp tre trúc làm hàng rào tre sân vườn. Để chọn mua được những cây tre đảm bảo chất lượng tốt và giá thành rẻ thì không phải chuyện dễ. Vựa Cừ Tràm Thái Dương là một trong những đơn vị chuyên cung cấp các loại nguyên liệu tre trúc giá rẻ chất lượng chuyên dùng để thi công hàng rào, ốp tường, thi công các công trình tre trúc. Với hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực này, Thái Dương luôn là điểm đến đáng tin cậy dành cho quý khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net