Cung cấp cây tre hóp đá khô đã qua xử lý giá rẻ tại TPHCM

Bán cây tre hóp đá

Cây tre hóp đá

Tre hóp đá được ứng dụng trong mọi mặt đời sống văn hóa xã hội. Vậy tre hóp đá có những yếu tố gì để trở thành một trong những nguyên liệu tự nhiên được sử dụng nhiều nhất hiện nay?

Giá bán tre hóp hiện nay tại TP.HCM

Cây tre hóp khô tại thị trường TP. HCM dùng để trang trí thường có có giá bán trung bình từ 80.000 đồng/cây. Đối với những cây tre hóp thường được sử dụng làm nguyên liệu có chiều dài từ 4m, 5m, 6m. Loại này có giá thành thường cao hơn so tre trúc nhưng lại rẻ hơn tre luồng. Những cây hóp lớn có thể đạt chiều cao lên đến 9m nhưng không được ứng dụng nhiều với chiều dài này.

Cây tre hóp đá
Cây tre hóp đá

Cây hóp đá là cây gì?

Cây hóp đá còn thường được gọi là cây hóp, tre hóp, tre đá là một loại cây thuộc họ tre, trúc có kích thước không quá lớn. Đặc điểm cây tre hóp đá có vách dày, phần gốc thon, gọn đều cho đến hết phần ngọn. 

Đây là một nguyên liệu sạch được ứng dụng nhiều trong các công trình kiến trúc để thi công ốp trần, tường… Xây nhà bằng tre trúc và các công trình kiến trúc khác, mang lại sự độc đáo đậm tính nghệ thuật. 

 Đặc điểm

Cây hóp đá có bề ngoài rất giống loài hóp nước nhưng ở hữu một kích thước lớn hơn. Chiều cao của cây tre hóp đá có thể đạt chiều dài vào cỡ 15-18m, đường kính cây trưởng thành thường từ 6-7cm, mỗi đốt lóng thường dài từ 30-36cm, vách dày khoảng 2cm. 

Thân cây tre đá thẳng, cành thon nhỏ, mọc ngang tại các mắt đốt, phát triển từ phần thân thấp cho lên đến cao thì càng thưa thớt hơn. 

Hóp đá mọc cụm thưa, phiến lá của hóp đá thuôn, dài khoảng 19 – 20 cm, chiều rộng từ 2 – 2,4 cm. Hóp đá cũng cho măng nhưng chỉ xuất hiện vào tháng có mưa nhiều từ tháng 5 – 9.

Cây hóp đá
Cây hóp đá

Phân bố

Cây tre hóp đá là loài cây được trồng nhiều, phân bố chủ yếu ở vùng Trung tâm Bắc Bộ và vùng Đông Bắc Bộ. Được các nhà nghiên cứu xếp vào chi Tre, cùng với các loài hóp khác. Tre hóp đá sống được tại những nơi vùng cao, không cần chăm bón và có thể khai thác từ nguồn nguyên liệu mọc tự nhiên.

Ưu điểm nổi bật của cây tre hóp

Ngày nay, người ta mua bán cây tre hóp đá nhiều và thường dùng làm nguyên liệu chủ yếu trong xây dựng, sản xuất các mặt hàng thủ công mỹ nghệ với độ tinh xảo cao.  

Với đặc tính nổi bật thân thẳng, thon đều từ gốc tới ngọn, vách thân dày rất dễ làm nguyên liệu thay thế gỗ, ốp tường, làm nhà bằng tre hóp đá,… 

Ngoài ra, cây tre hóp đá sở hữu độ bền cực tốt, chịu được lực, qua xử lý có thể không xảy ra các hiện tượng mối mọt, dễ tạo hình, dễ vận chuyển. Một ưu điểm nữa về đặc tính sinh hóa khi cây tre hóp đá Ít khi phải uốn bằng lửa khiến cho sản phẩm luôn giữ được vẻ đẹp của cây tre.

Ứng dụng của cây tre hóp đá

Trong đời sống

Cây hóp đá được biết đến khi làm các dụng cụ lao động, sản xuất. Trong đó có nhiều vật dụng quen thuộc như cán cuốc từ tre hóp, cày, bừa, hàng rào, phên leo, cột cờ trong ngày sinh hoạt của các cháu thiếu nhi,….

Trong xây dựng

Trong lĩnh vực xây dựng, cây tre đá có thể làm nguyên liệu để dựng nên một căn nhà bởi chúng có thể thay thế hoàn toàn các nguyên vật liệu chính khác. Ví dụ như làm cột, làm kèo nhà chòi, nhà tre lợp bằng mái lá, các nhà tạm,  nhà nghỉ chân hay ứng dụng làm ốp tường, vách ngăn, ốp trần nhà khi đã xử lý,….

Ngoài ra tại một số vùng nông thôn, ứng dụng nhiều nhất của cây hóp đá đó chính là dùng để làm bờ rào, tường rào rất chắc chắn, bền vững mà cũng dễ thay thế.  

Trong sản xuất đồ dùng, đồ thủ công mỹ nghệ

Tre hóp đá cũng là một trong những nguyên liệu chính tạo ra thúng, mẹt, rổ, giá, nong, nia, sàng,…. phục vụ đời sống của chính người dân. 

Hiện nay, các nhà thiết kế đã tạo hình và ứng dụng tre hóp đá để làm đồ thủ công mỹ nghệ với tay nghề cao như đồ trang trí, đèn lồng, lọ cắm hoa, decor cho nhà hàng khách sạn, ứng dụng tại các quán nước dùng nguyên liệu sạch, … đề mang lại cho con người Việt Nam sự thư thái cần thiết. Ngoài ra nội thất hóp đá có thể dùng làm chõng tre, giường tre, sofa, ghế,…

Địa chỉ cung cấp cây tre hóp đá giá rẻ tại TPHCM

Tại TP. HCM có rất nhiều nơi cung cấp nguyên liệu tre hóp đá nhưng để tìm được một địa chỉ chuyên cung cấp với số lượng lớn, nguyên liệu tốt, từ nguyên liệu tươi đến nguyên liệu không không phải dễ tìm. 

Đến với Vựa Cừ Tràm Thái Dương, chúng tôi sẽ tư vấn những vấn đề liên quan phù hợp nhất đến với nhu cầu khách hàng và có thể đáp ứng nhu cầu cung ứng dịch vụ sản phẩm về hóp đá. Hãy liên hệ với nhân viên hoặc đường dây nóng của chúng tôi để được những thông tin hữu ích nhất.

Chuyên cung cấp và thi công đóng cừ tràm, cừ bạch đàn, phên tre, cót ép tre cho các công trình dân dụng, công nghiệp, các công trình xây dựng bờ kè, cống nước có yêu cầu cao về chất lượng, kỹ thuật.

Địa chỉ: 88 Tổ 51, KP3, An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM
Email: kinhdoanh@cutram.net
Website: https://cutram.net