Xây dựng công trình tường rào bằng cọc cừ tràm

Xây dựng công trình tường rào bằng cọc cừ tràm

Tiêu chuẩn cừ tràm trong xây dựng công trình tường rào

Tại mỗi công trình nhà ở đang xây dựng hay các công trình cầu đường đang thi công. Chúng ta thường thấy các công trình này thường dùng cọc cừ tràm để gia cố. Có các đoạn xây dựng dài đến vài km, vì thế các cọc cừ tràm có độ bền cao. Và sử dụng tái chế lâu dài cho các nhà thầu là điều cần thiết.

Ngoài việc các cọc cừ tràm được đóng để làm tường rào chắn phân lối đi giữa người dân và địa điểm thi công. Cọc cừ tràm còn làm tốt nhiệm vụ tạo các chốt nhà tạm nghỉ ngơi cho công nhân. Có nhiều lý do để các nhà thầu chọn cọc cừ tràm làm vật liệu để hỗ trợ trong việc thực hiện xây dựng. Bởi lẽ do đặc tính chịu bền cao, nắng mưa vẫn không làm hư hại nhiều loại gỗ này mà chúng luôn được các kiến trúc sư chọn lựa.

Xây dựng công trình tường rào bằng cọc cừ tràm

Cừ tràm xây dựng công trình tường rào

Đối với đặc tính hai mùa mưa nắng tại miền Nam. Điều này cũng là một sự thuận lợi để bảo quản cọc cừ tràm tại các công trình có thời gian dài và lâu. Cọc cừ tràm thích hợp để dựng tường rào có đường kính từ 6 – 8 cm. Với đường kính như vậy, cọc cừ tràm sẽ chịu được sức nóng ở các mặt đường nhựa. Hoặc nước ngập khi trời mưa.

Khi xây dựng tường rào bằng cừ tràm đường kính từ 6 – 8 cm. Cứ cách mỗi 1.5 – 2 m chúng ta lại cắm 1 cọc cừ tràm. Các cọc cừ tràm được liên kết với nhau có thể bằng những tấm tôn. Miễn là những tấm tôn, tấm bạt đó làm tốt nhiệm vụ phân chia khu vực giữa đội đang thi công và người dân đang sinh sống.

Cọc cừ tràm có thể được cắm thẳng xuống đất nếu bạn đang thi công đào đường, sửa chữa cống thoát nước. Ngoài ra, để thiết kế được một đoạn tường rào chắc chắn. chúng ta có thể dùng cọc cừ tràm có đường kính nhỏ hơn như 5 – 6 cm. để nối giữa 2 cọc cừ tràm đứng. Điều này giúp tường rào của bạn không dễ bị đỗ sập dưới tác động của gió mưa.

Làm kè chắn sóng bằng cừ tràm

Cọc cừ tràm để làm tường rào.

Ngoài ra, trước khi bạn đóng cọc cừ tràm xuống đất. bạn cũng nên tìm hiểu thổ nhưỡng tại đây để có độ sâu cắm cọc cho phù hợp. Nếu đất đai bị xốp, có dấu hiệu mềm lún. thì bạn nên đào sâu xuống dưới cho đến khi chạm vào được mạch đất cứng nhất. Sau đó, bạn tiếp tục đào xuống mạch đất cứng thêm 30 – 40 cm nữa để cắm cọc cừ tràm vào.

Những tiêu chuẩn đóng cọc cừ tràm cũng được đưa ra bởi các nhà thầu xây dựng khác nhau. Bởi lẽ, họ đã có những kinh nghiệm trong việc xây dựng nên chắc chắn sẽ đưa cho bạn những lưu ý đúng đắn khi cắm cọc cừ tràm.

Đối với những nền đất cứng hơn, việc đóng cọc cừ tràm cũng trở nên dễ dàng hơn. Chúng ta chỉ cần đào xuống một lớp đất độ 30 cm. Đủ để có một bức tường rào bằng cọc cừ tràm chắc chắn rồi đó.

Đối với những nền đất có lẫn đá trong đó. Việc đào đất để cắm cọc bạn cũng nên chú ý. Bởi vì, khi trời mưa xuống, đất và đá có thể bị mất sự liên kết. Dẫn đến đổ vỡ cọ cừ tràm. Để cọc cừ tràm đứng vững trong điều kiện nền đất như thế này. Bạn có thể gia cố chân cọc cừ tràm bằng những tảng đá to xung quanh trong quá trình thi công xây dựng.

Xây dựng công trình tường rào bằng cọc cừ tràm

Cừ tràm làm tường rào.

Có nhiều lí do tốt mà cọc cừ tràm nghiễm nhiên được sử dụng rộng rãi trong xây dựng. Điều này có thể kể đến là do đặc tính bền bỉ của chúng. Khi chọn cọc cừ tràm bạn nên chú ý đến những vấn đề sau để có được những cây cọc tốt.

Thứ nhất, cọc cừ tràm phải có thân thẳng, không cong vẹo. Bởi vì, khi bạn chọn những cây cọc bị cong. sức chịu lực của chúng thường rất thấp. và sự giữ thăng bằng trong việc làm hàng rào cũng không được đảm bảo.

Thứ 2, vỏ cây cừ tràm phải không có vết trầy xướt hay vết cắt sâu. Nếu chẳng may bạn chọn trúng những loại cây cọc này để làm hàng rào thì sức chịu gió. mưa của chúng rất thấp, dễ bị gãy và hư hỏng nhanh.

Thứ 3, bạn nên chọn những cây cọc cừ tràm có ruột thật đặc. và thể hiện được sự tươi mới, không xỉn màu cũ kĩ. Đặc tính ruột đặc giúp cây này được sử dụng rộng rãi trong ngành xây dựng.

tiêu chuẩn cừ tràm
Tiêu chuẩn cừ tràm trong xây dựng

Ruột cọc cừ tràm càng đặc càng dùng được lâu. Nếu bạn bảo quản được cọc cừ tràm tốt sẽ làm tăng tuổi thọ sử dụng của chúng. Chúng có thể tồn tại trên cõi đời này từ 50 – 60 năm. Ngoài ra, giá cừ tràm này lại rất rẻ. Một cây cọc cừ tràm rẻ nhất trên thị trường chỉ từ 16.000 đồng. Đối với loại có đường kính từ 5 – 6 cm dài 3m.

Tóm lại, qua bài viết này công ty Thái Dương hy vọng đã mang đến nhiều điều thiết yếu cho bạn. Khi chọn lựa cọc cừ tràm để thi công các công trình của mình. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ cho đội ngũ chúng tôi đến số: 0921.27.27.27. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn một cách tận tình và chu đáo nhất.

Xây dựng công trình tường rào bằng cọc cừ tràm
5 (100%) 1 vote
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *